Tổng hợp những quy định và luật bóng đá sân 7 cập nhật mới nhất

Quy định về sân thi đấu theo luật bóng đá sân 7 

Mặc dù không phải là một trong những hình thức bóng đá được đông đảo người xem quan tâm nhưng bóng đá sân 7 cũng là một hình thức chơi được nhiều sự chú ý của các giải bóng vừa và nhỏ. Hiện nay, luật bóng đá sân 7 đã có nhiều cập nhật mới, để đảm bảo cho việc tổ chức giải cũng như trang bị đầy đủ kiến thức tạo sự công bằng cho bóng đá sân 7 thì việc tìm hiểu các luật và quy định là cần thiết. Cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn nhé!

Quy định về sân thi đấu theo luật bóng đá sân 7 

Quy định về sân thi đấu theo luật bóng đá sân 7 
Quy định về sân thi đấu theo luật bóng đá sân 7

Sân thi đấu được quy định theo luật bóng đá sân 7 phải có diện tích với chiều dài từ 50 cho đến 75 m và chiều rộng từ 40 cho đến 55 m. Kích thước khung thành của sân 7 từ 3,6 m chiều rộng và chiều cao từ 2,1 m. Khu vực cấp địa của sân 7 tính từ khung thành là 6 m và phải rộng hơn 8 m. Trong đó điểm phạt đền của sân 7 sẽ được tính là 3,5 m với khoảng cách tính điểm từ khung thành trở đi. Đồng thời sân bóng đá phải sử dụng cỏ nhân tạo, sàn futsal và không được sử dụng nền xi măng.

Quy định về tiêu chuẩn bóng theo luật bóng đá sân 7 

Quy định về tiêu chuẩn bóng theo luật bóng đá sân bảy
Quy định về tiêu chuẩn bóng theo luật bóng đá sân bảy

Khi thi đấu trên phần 7 Tải bóng phải có kích thước với chu vi tối đa là 66 cm và tối thiểu là 63,5 cm. Trọng lượng bóng phải từ 350 g cho đến 390 g với áp suất 0,6 cho đến 1,1 kg trên 1 cm vuông. Đồng thời trọng tài phải là người quyết định quả bóng thi đấu và có quyền thay đổi bóng trong suốt quá trình thi đấu trên sân 7.

Số lượng cầu thủ được quy định trên sân bóng đá bảy người 

Đối với sân bóng đá 7 người chúng ta sẽ có số lượng thi đấu ở mỗi trận là 7 cầu thủ tủ trong đó có 7 cầu thủ khác dự bị. Điều này có nghĩa là mỗi đội bóng sẽ chuẩn bị sẵn sàng 14 cầu thủ bao gồm cả cầu thủ chính và cầu thủ dự bị. Theo luật bóng đá sân 7 những cầu thủ đã ra sân thì sẽ không được phép trở lại sân thi đấu nữa và mỗi khi muốn thay người khi cần phải thông báo ngay cho trọng tài. Cầu thủ sau khi ra khỏi sân thi đấu thì mới được thay cầu thủ mới vào trong bất cứ trường hợp nào kể cả trường hợp bị chấn thương.

Luật trọng tài trong thi đấu bóng đá sân bảy 

Luật trọng tài trong thi đấu bóng đá sân 7
Luật trọng tài trong thi đấu bóng đá sân 7

Theo luật bóng đá sân 7 trọng tài là người điều khiển và có quyết định quan trọng trong quá trình điều hành trận đấu. Trọng tài sẽ có quyền xử phạt các lỗi vi phạm bao gồm cả các lỗi 2 chạm trong vi phạm trong lúc trận đấu trận tạm dừng hoặc trong quá trình ra sân của cầu thủ. Ngoài ra trọng tài cũng sẽ là người có quyền tước quyền thi đấu của bất cứ cầu thủ nào Nếu thấy dấu hiệu bất thường hoặc những vi phạm nghiêm trọng mà cầu thủ đã gây ra trên sân.

Bên cạnh trọng tài mỗi trận đấu cũng sẽ có hai trợ lý trọng tài cùng tham gia và quan sát ở hai đường Biên dọc. Họ sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý và thay phiên ghi nhận biên bản trận đấu cùng với việc kết hợp với trọng tài chính bắt các lỗi vi phạm của cầu thủ khi họ vượt quá vạch giới hạn.

Quy định về trang phục thi đấu theo luật bóng đá sân bảy

Trên sân thi đấu bóng đá cầu thủ đều phải có trang phục thi đấu bắt buộc bao gồm áo, quần, tất và giày bóng đá mới được ra sân. Hai đội bóng thi đấu cùng với nhau phải có màu trang phục khác nhau và thủ môn bắt buộc phải nhuộm màu trang phục khác với đồng đội của mình và khác với đội của đối thủ để phân biệt dễ dàng. Đồng thời cầu thủ không được mang bất cứ vật dụng nguy hiểm vào sân để tránh để dọa đến những cầu thủ đang thi đấu trên sân.

Bên trên là những thông tin thú vị về luật bóng đá sân 7 mới nhất do Ủy ban thể dục thể thao ban hành. Soi cầu wap mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ anh em sẽ có thêm nhiều kiến thức chiến thuật bóng đá hữu ích khi thi đấu trên sân bóng đá 7 người.

Leave a Reply